Những pha lập công xuất sắc nhất trong lịch sử Denver Broncos

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Denver Broncos có một lịch sử lâu đời là một trong những đội giỏi hơn trong Liên đoàn bóng đá quốc gia. Broncos là một thành viên điều lệ của Liên đoàn bóng đá Mỹ cũ (AFL) và không thành công lắm trong thập kỷ đầu tiên của họ trong bóng đá chuyên nghiệp. Broncos gia nhập NFL trong sự hợp nhất AFL-NFL năm 1970 và đến giữa những năm 1970 đã phát triển thành một trong những đội mà các đội khác phải lo lắng. Giống như hầu hết các đội trong bóng đá chuyên nghiệp, những thành công của đội phần nào phản ánh ai là tiền vệ xuất phát của họ vào thời điểm đó.

Dưới đây là cái nhìn về những tiền vệ xuất sắc nhất trong lịch sử Denver Broncos.

John Elway

Cho đến nay, hậu vệ cánh tốt nhất mà Denver tin tức nguyễn công phượng Broncos từng có là John Elway. Elway gia nhập đội vào giữa những năm 1980 và nhanh chóng khẳng định mình là một trong những hậu vệ cánh thành công nhất giải đấu. Anh là tiền vệ xuất phát chính của đội từ năm 1983 đến mùa giải 1998, không bao giờ chơi cho bất kỳ thương hiệu nào khác. Anh ấy đã nghỉ hưu từ giải đấu nắm giữ mọi kỷ lục quan trọng của đội bóng trong sách kỷ lục Broncos bao gồm hầu hết các lần hoàn thành sự nghiệp, nhiều nỗ lực nhất trong sự nghiệp, nhiều đường chuyền nhất, nhiều đường chuyền chạm bóng nhất và hơn thế nữa. Anh ấy cũng nắm giữ nhiều kỷ lục chuyền bóng một mùa giải, bao gồm hầu hết các đường chuyền chạm bóng trong một mùa giải. John Elway đã đưa Broncos tới 5 trận Super Bowls với tư cách là tiền vệ của họ, thua ba trận đầu tiên trước khi giành lại các danh hiệu trong hai năm cuối cùng của anh ấy ở giải đấu. Trong sự nghiệp của mình, Elway đã một lần được đặt tên là MVP của giải đấu, một lần là Super Bowl MVP, và cũng sẽ là một Pro Bowler chín lần.

Craig Morton

Sau khi dành phần lớn sự nghiệp của mình cho Dallas Cowboys, sau đó là một chút trong hai mùa giải với New York Giants, Craig Morton gia nhập Denver Broncos với tư cách là tiền vệ xuất phát của họ vào năm 1977. Anh ấy ngay lập tức thành công, dẫn Broncos đến thứ 12 2 kỷ lục, hai chiến thắng playoff và một lần xuất hiện trong Super Bowl mà cuối cùng họ đã để thua Cowboys. Morton cũng sẽ tiếp tục dẫn dắt Broncos trong bốn mùa giải tiếp theo, và chỉ một lần duy nhất trong thời gian của ông ấy với tư cách là tiền vệ xuất phát của đội, họ kết thúc mùa giải với ít hơn mười chiến thắng. Để tưởng thưởng cho mùa giải tuyệt vời mà anh ấy đã đóng góp cho Broncos vào năm 1977, Morton được vinh danh là Cầu thủ trở lại của năm của NFL. Vào thời điểm anh ấy từ giã giải đấu, một mùa giải trước khi Broncos mua lại John Elway, Craig Morton đã nắm giữ nhiều kỷ lục vượt qua của đội.

Jake Plummer

Sau khi là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất giải đấu trong nhiều năm mặc dù anh ấy đang chơi cho một đội được coi là kém ấn tượng hơn, Arizona Cardinals, Jake Plummer đã gia nhập Denver Broncos để trở thành bộ tứ vệ xuất phát của họ vào năm 2003. Trong bốn mùa giải của mình với đội, anh ấy đã lập kỷ lục ấn tượng 39-15 với tư cách là một tiền vệ xuất phát. Anh ấy được liệt kê thứ ba hoặc thứ tư tổng thể trong nhiều hạng mục chuyền bóng trong sự nghiệp trong lịch sử Broncos và anh ấy cũng đưa ra một số thống kê mùa giải ấn tượng cũng giống như bị buộc chặt với John Elway về hầu hết các đường chuyền chạm bóng trong một mùa giải ở tuổi 27. Cho đến khi bị Jay Cutler vượt mặt trong 2008, Jake Plummer cũng giữ kỷ lục chuyền nhiều sân nhất trong một mùa giải của hậu vệ Denver Broncos.

Denver Broncos đã có một lịch sử hấp dẫn trong giải đấu, từ nhượng quyền thương mại mới nổi trong AFL đến nhà vô địch Super Bowl, v.v.